Đà Nẵng quản lý chặt việc xây dựng các công trình cao tầng

Ngày: 13 - 11 - 2018 Bởi: admin

Theo thông tin mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có gửi văn bản tới các sở ngành và UBND các quận, huyện về quy định quản lý xây dựng các công trình cao tầng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết: Với những khu vực đã phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 mà chưa có thiết kế đô thị được duyệt thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt, riêng việc ghép các lô đất ở liền kề theo quy định chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng.

Đà Nẵng siết chặt việc xây dựng các công trình cao tầng

Và theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã bãi bỏ Quyết định 47 (năm 2012) về quản lý xây dựng, do lo ngại nhà cao tầng ảnh hưởng hạ tầng đô thị vào nngày 20/8 vừa qua.

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, hiện thành phố đang nghiên cứu việc dừng không cấp phép xây dựng các dự án nhà cao tầng nên trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Hải Châu chỉ được xây dựng tối đa 8 tầng. Với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt thì các đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy định này để thực hiện các thủ tục xây dựng. Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ, với các khu vực chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 thì ngoài việc thực hiện theo luật định, phải thực hiện theo quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m, hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2.

Theo văn bản Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, đối với các khu đất có diện tích 1.200m2 trở lên, trên cơ sở của chủ đầu tư, UBND TP sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp tùy vào quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy chuẩn xây dựng, mục đích sử dụng đất và điều kiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại khu vực để cho phép lập quy hoạch chi tiết trình duyệt trước khi thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Bài viết liên quan

Đẩy mạnh triển khai dự án nối dài trục 1 Tây Bắc Đà Nẵng

Đẩy mạnh triển khai dự án nối dài trục 1 Tây Bắc Đà Nẵng

15 - 01 - 2019

Vừa qua, HĐND TP Đà Nẵng đã ra Nghị quyết quyết định chủ trương triển khai đầu tư dự án tuyến đường Trục 1 Tây Bắc cùng với các dự án đầu tư công trên địa bàn. Đây được xem là tuyến giao thông xương sống đột phá phát triển cửa ngõ phía Tây TP Đà Nẵng nói chung, quận Liên Chiểu nói riêng. Tuyến giao thông huyết mạch quận Liên Chiểu Tuyến đường Trục 1 Tây Bắc là...

Đà Nẵng – Trận mưa lớn lịch sử khiến nhiều nơi “ngập trong nước”

Đà Nẵng – Trận mưa lớn lịch sử khiến nhiều nơi “ngập trong nước”

09 - 12 - 2018

Trận mưa lớn đêm qua (ngày 8/12) đã khiến nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng đã bị cô lập và chìm sâu trong biển nước. Một số tuyến đường chính như Núi Thành, đường 2/9, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Tống Phước Phổ, Nguyễn Sơn Trà cùng nhiều tuyến đường khác tại thành phố Đà Nẵng đã bị ngập sâu do hệ thống cống thoát không kịp. Có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông như ô tô,...

Đà Nẵng – Thành phố du lịch và 7 điều nhất thế giới

Đà Nẵng – Thành phố du lịch và 7 điều nhất thế giới

10 - 11 - 2018

Nhắc đến Đà Nẵng thì có vẻ không còn xa lạ với nhiều người. Sự đan xen hài hòa giữa cổ điển và hiện đại tạo cho nơi này nét hấp dẫn riêng mà nhiều người ao ước đặt chân đến. Đà Nẵng được mệnh danh là thiên đường du lịch, là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với 7 danh hiệu nhất thế giới về du lịch, Đà Nẵng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm...

Sun Group: Những dấu ấn trên thành phố sông Hàn

Sun Group: Những dấu ấn trên thành phố sông Hàn

08 - 11 - 2018

(Xây dựng) – Chọn những vùng đất mà nhiều người lắc đầu, nhụt chí. Đứng trên vai những người khổng lồ để kiến tạo nên những công trình để thế giới phải gật đầu công nhận người Việt Nam có thể làm nên điều khác biệt. Những gì Sun Group đã và đang kiến tạo nên tại TP bên sông Hàn đã góp phần không nhỏ làm nên thương hiệu “Điểm đến hấp dẫn nhất” cho Đà Nẵng. Một...

Hỗ trợ trực tuyến - 0911 512 104

to top